QUẢNG CÁO
  • Banner 4 (224x311)
  • Banner 3 (224x198)
  • Banner 2 (224x306)
  • Banner 1 (222x274)

Hướng Dẫn Tự Sửa Máy In Màu Tắc Mực

15:08 - 26/09/2017

Nếu mang máy in màu mà ít lúc in ấn thì chắc chắn chỉ 2-3 tháng là chiếc máy in thân thương của bạn sẽ được khiến bạn sở hữu, In ấn từ lâu đã là một trong những công việc khó với thể thiếu trong thời đại khoa học lớn mạnh như hiện nay. Đến thời điểm này cũng đã với không ít công nghệ in được sử dụng.


Loại máy in laser ngày nay vẫn là sự lựa mua tuyệt vời cho người thường xuyên cần in văn bản đen trắng vì nó cho tốc độ in cao, ít gặp trục trệu với mực in và nhất là không quá tốn kém khi in nhiều.
 


Nhưng về khoản in màu thì lại khác, chủ yếu ở thị trường Việt Nam các nơi có dịch vụ in màu đều tiêu dùng máy in phun sở hữu mực lỏng để in. Tuy nhiên mực in phun lại là vấn đề quá chừng khó khăn mang vô cùng đa dạng người vì giá của một hộp mực chính hãng thường gần bằng sở hữu tiền tìm 1 dòng máy in mà mỗi hộp mực này chỉ mang thể in được khoảng vài trăm trang A4 mà nhất là lúc in ảnh tràn lề tức là mực sẽ phủ kín mặt giấy thì lượng trang in được còn ít hơn. Vì lẽ đấy mà người ta nghĩ tới việc dùng các chiếc mực chất lượng thấp hơn chút đỉnh nhưng cho ra hình ảnh vẫn ở mức hài lòng được và điểm quan yếu là mức giá thấp hơn rộng rãi so sở hữu mực chính hãng.
 


 

Loại mực này với điểm cộng là phải chăng bắt buộc tất sẽ với nhược điểm đó là khi dùng loại mực này đầu phun sẽ rất dễ bị khô và vón cục gây tắc đầu phun. Để giải quyết vấn đề này, khuyến cáo của các người có kinh nghiệm tiêu dùng máy in lắp bộ tiếp mực ngoại trừ như thế này là mỗi ngày in khoảng 1 trang để đầu phun không bị khô.

Bộ tiếp mực ngoại trừ máy in phun được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Bộ tiếp mực ngoài máy in phun được dùng nhiều ở Việt Nam.

Nhưng những người khiến cho được điều này quả thực là đếm trên đầu ngón tay, kết quả là không ít gia đình mua máy in màu nhưng chỉ sau 3 tới 4 tháng là mang thể xếp vào góc nhà vì tắc đầu phun mà không biết cần xử lý thế nào.
 


 

Dưới đây là 1 bí quyết hơi đơn thuần ví như như những bạn cảm thấy không còn hi vọng gì có dòng máy in đang nằm trong xó nhà bạn thì có thể thử một lần biết đâu sẽ có lại kỳ tích gì?
 


 

Đầu tiên các bạn cần toá được đầu phun của máy in ra, việc này chỉ ứng dụng được trên những dòng máy in mà hộp mực không gắn ngay tắp lự sở hữu đầu phun còn cái đầu phun nằm ngay trên hộp mực máy in thì xem như tuyệt vọng trường hợp bạn ko muốn vác ra các nơi tu chỉnh chuyên nghiệp.
 


 

Mở nắp máy in lên, hộp mực sẽ chạy ra vị trí giữa máy in để những bạn tháo hộp mực. Với những người dùng bộ tiếp mực ngoại trừ nên chú ý là khi lắp bộ phận này vì sở hữu một đoạn ống dẫn mực thòng ra ko kể nên nắp máy ko thể đóng khít để máy in hoạt động bình thường, vì vậy người thợ buộc phải gài một miếng xốp để ấn công tắc trên thân máy xuống đánh lừa máy là nắp đã được đóng. Nên khi mở nắp trên máy in các bạn phải rút miếng xốp này ra thì khay mực mới chạy ra giữa
 


 

Đầu phun của máy in màu dạng in phun bản chất là một dải kim cái có hàng nghìn lỗ dẫn mực nhỏ lí tí nằm trên đó. Khi nhận được lệnh in, các hạt mực đang nằm ở đầu lỗ mực sẽ bị nung nóng đột ngột và vỡ vạc ra bắn mực lên giấy in. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tiếp để tạo ra bức dường như yêu cầu.
 


 

Để khắc phục vấn đề tắc mực khi in, những bạn hãy tậu 1 đoạn ống mềm nhỏ đủ để chùm ra ngoại trừ đầu phun phía trên.

Tìm 1 dòng đĩa nhựa hoặc giấy mang thể cất nước được, rót vào đó khoảng 3-4 mm nước sạch để rửa đầu phun. Chú ý không sử dụng những cái đĩa cứng bằng sứ hay kim loại vì phần viền của đầu phun cực kỳ mỏng mảnh dễ đổ vỡ cần bắt buộc hạn chế xúc tiếp sở hữu những loại nguyên liệu cứng.
 


 

Ngâm đầu phun của máy in vào nước khoảng vài tiếng và sử dụng ống mềm hút nước từ đĩa vào những đầu phun, ngoài ra những bạn ko nên nên hút bằng miệng mà chỉ nên bịt 2 đầu ống lại và bóp nhẹ vào giữa ống để hút lên rồi thổi nước ra liên tục.
 


 

Nếu sở hữu thời gian chúng ta cần ngâm đầu phun cả đêm để đảm bảo mực khô bị hòa tan. Mặt trên của đầu phun dù rằng là chống nước nhưng thấp nhất không buộc phải là nó bị ướt quá nhiều.
 

Cuối cùng hãy dùng giấy mềm, sạch để thấm khô đầu phun. Chỉ lấy giấy mềm đặt lên bàn rồi đặt đầu phun úp trên giấy, ko chùi đầu phun như lau đĩa vì nó rất dễ bám bụi giấy vào. Cứ đặt nó trên giấy khoảng 10 phút để nước từ từ chảy hết ra ngoài
 

Vậy là xong, những bạn lắp đầu phun vào máy như cũ, đặt các hộp mực vào vị trí và tắt máy in đi để mực từ từ đổ xuống đầu phun. Sau đó những bạn bật máy và in 1 tấm ảnh nhiều mầu nhan sắc 1 chút để mực đẩy phần nước còn thừa ở đầu phun ra ngoài.
 

Cách trên không phải khi nào cũng mang tác dụng chính vì vậy tôi khuyên các bạn chỉ buộc phải thực hành trường hợp xác định mẫu máy của mình đã vô phương cứu chữa. Mọi vấn đề mang máy in của những bạn chúng tôi sẽ ko chịu trách nhiệm. Chúc các bạn thành công!

GIỚI THIỆU BẠN BÈ
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
: 24
: 124
: 267289
02363.649.605